Giới thiệu

CÔNG TY TNHH LUẬT FRIC

Ι. VỀ FRIC LAW

Sau nhiều nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý tại những tổ chức hành nghề luật sư uy tín, tư vấn, làm việc cho những doanh nghiệp có vốn nhà nước, tổ chức, cá nhân Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cá nhân là nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Chúng tôi gồm: Luật sư Đoàn Thị Ánh Hồng (Ms. Hong Doan) và  Luật sư Lê Thùy (Ms. Thuy Le) quyết định thành lập Fric Law với định hướng đưa Fric Law trở thành công ty tư vấn pháp lý hàng đầu tại Việt Nam.

Fric Law được ra đời trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống, xã hội. Trân trọng cơ hội từ những khó khăn, chúng tôi đã xây dựng và điều hành Fric Law với cam kết phát triển doanh nghiệp hoạt động theo nguyên tắc hướng đến cộng đồng, kỷ luật và đảm bảo giá trị bền vững.

Tại Fric Law chúng tôi tập trung nguồn lực vào lĩnh vực hoạt động bao gồm: tư vấn hoạt động doanh nghiệp, tư vấn đầu tư (trong nước và nước ngoài), tư vấn các lĩnh vực đặc thù như đấu thầu, xây dựng, chứng khoán; tư vấn thực hiện các dự án kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, thực hiện đào tạo kiến thức pháp lý cho doanh nghiệp.

Fric Law cam kết sự chuyên nghiệp, trách nhiệm, kiến thức chuyên môn vững chắc, kiến thức các lĩnh vực đa dạng và sự kết nối phong phú là điểm mạnh để chúng tôi hoàn thành tốt công việc của Quý Đối tác.

Fric Law: Forgiveness – Responsibility – Integrity – Compassion.

ΙΙ. VỀ NHÂN SỰ TẠI FRIC LAW

Fric Law được điều hành bởi luật sư Đoàn Thị Ánh Hồng và luật sư Lê Thị Thuỳ, hai luật sư có nhiều năm tham gia tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Fric Law có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có nền tảng kiến thức pháp lý vững chắc, tư duy pháp lý rõ ràng, có kinh nghiệm tư vấn, tranh tụng phong phú, nhân sự của chúng tôi đã trực tiếp, chịu trách nhiệm chính trong nhiều dự án quan trọng, quy mô lớn của các khách hàng trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân  sự của chúng tôi có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc (giản thể) trong quá trình thực hiện công việc cho đối tác. Tại Fric Law, chúng tôi cam kết đội ngũ nhân sự tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, thái độ làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm, đáp ứng được yêu cầu công việc cao của đối tác. Bên cạnh kinh nghiệm tích lũy được từ các vụ việc đã tham gia, nhân sự tại FRIC LAW luôn chú trọng cập nhật kiến thức pháp lý, tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, kế toán, thuế, phân tích báo cáo tài chính, đấu thầu, xây dựng, chứng khoán,…để đảm bảo mang đến cho đối tác giải pháp pháp lý đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật, phù hợp với mục tiêu hoạt động của đối tác.

III. PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ, LÀM VIỆC

1, Quý khách hàng vui lòng liên hệ công việc với một trong hai luật sư điều hành của chúng tôi:

Luật sư Đoàn Hồng: 0977471487 (zalo, viber, whatsApp, wechat, telegram)

Luật sư Lê Thuỳ: 0703955777 (zalo, viber, whatsApp, wechat, telegram)

(Đây là số điện thoại phục vụ công việc và luôn trong tình trạng liên lạc thông suốt. Quý đối tác vui lòng trao đổi công việc trong giờ hành chính).

2, Đối với từng vụ việc của Quý Khách hàng, chúng tôi luôn đảm bảo có sự tham gia giải quyết của ít nhất 02 luật sư và 02 chuyên viên hỗ trợ. Mọi công việc đều được cập nhật chi tiết, đầy đủ, nhanh chóng đến Quý Khách hàng.

3, Chúng tôi nỗ lực đưa ra các giải pháp pháp lý tuân thủ quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật, phù hợp với lĩnh vực hoạt động hoặc từng vụ việc cụ thể của Quý Khách hàng. Chúng tôi sẽ chỉ thực hiện công việc trên cơ sở đã trao đổi kỹ lưỡng và nhận được sự đồng ý của Quý Khách hàng.

4, Tất cả công việc đều được thống nhất, thông qua bởi hai luật sư điều hành. Trong trường hợp, có vướng mắc hoặc phản ánh về công việc, nhân sự giải quyết công việc, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với luật sư điều hành của chúng tôi để được giải đáp (thông tin nêu tại mục 1).

IV. LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

1. Cố vấn pháp lý cho doanh nghiệp

Luật sư của chúng tôi đã có kinh nghiệm tham gia tư vấn, đảm nhận vị trí  pháp chế tại doanh nghiệp có vốn nhà nước, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Hoạt động cố vấn pháp lý của chúng tôi cụ thể như sau:

  • Kiểm tra, rà soát toàn bộ các vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, đưa ra ý kiến tư vấn, cảnh báo pháp lý cho doanh nghiệp.
  • Tư vấn, xây dựng bộ văn bản của doanh nghiệp trong các lĩnh vực: lao động, các biểu mẫu hợp đồng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phân cấp, quản lý doanh nghiệp
  • Tư vấn thường xuyên các vấn đề pháp lý phát sinh trong hoạt động của doanh nghiệp cần tham vấn ý kiến của luật sư: lao động, hợp đồng, quản trị doanh nghiệp, tranh chấp,.. Ngoài ra, nhân sự tại Fric Law được đào tạo, được cấp chứng chỉ trong lĩnh vực kế toán, tài chính và quản trị doanh nghiệp do vậy chúng tôi thường xuyên phối hợp với bộ phận kế toán, tài chính, kinh doanh của doanh nghiệp để đưa ra các ý kiến tư vấn, khuyến cáo khi doanh nghiệp cần tham vấn từ luật sư.
  • Tham gia các cuộc họp, buổi đàm phán ký kết hợp đồng, các buổi làm việc, trao đổi, giải quyết tranh chấp xảy ra giữa doanh nghiệp và đối tác khác của doanh nghiệp
  • Đào tạo kiến thức pháp lý định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của doanh nghiệp cho đội ngũ nhân sự.

2. Tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng

Luật sư của Fric Law từng đảm nhận vị trí pháp chế tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng và đã tham gia soạn thảo, rà soát, đàm phán ký kết hợp đồng  tham gia giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng.

Chúng tôi có kiến thức pháp lý vững chắc và kinh nghiệm thực tiễn để mang đến cho đối tác ý kiến tư vấn chi tiết, chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng.

3.Tư vấn trong lĩnh vực chứng khoán

Luật sư của Fric Law tham gia tư vấn, cùng với những luật sư khác phụ trách hoạt động công ty cổ phần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng  (hoạt động IPO)

Luật sư của Fric Law tư vấn, kiểm soát rủi ro, cảnh báo pháp lý cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư chứng khoán. Đáng chú ý, luật sư của chúng tôi tư vấn cho khách hàng các giải pháp, phương án khi xảy ra tranh chấp đòi quyền lợi trong hoạt động đầu tư chứng khoán.

Trong tiến trình phát triển công việc của mình, luật sư Fric Law còn tham gia tư vấn, soạn thảo ý kiến bảo vệ quyền lợi của bị hại trong vụ án hình sự xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán.

4. Dự án bất động sản

Luật sư tại Fric Law tham gia tư vấn, soạn thảo các văn bản, làm việc với cơ quan có thẩm quyền xin cấp phép, thực hiện dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Luật sư của Fric Law tư vấn cho khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp trong các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà ở, các hoạt động góp vốn bằng tài sản là quyền sử dụng đất, công trình.
Trong quá trình hoạt động của mình, chúng tôi chịu trách nhiệm tìm kiếm địa điểm đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

5. Hoạt động đầu tư, thương mại quốc tế

Luật sư tại Fric Law  trực tiếp tư vấn pháp luật, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam bằng hình thức: thành lập pháp nhân mới, góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; các hợp đồng hợp tác đầu tư (BCC). Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với đối tác có quốc tịch: Mỹ, Canada, Pháp, Ấn Độ, Trung Quốc,Hàn Quốc, Nhật Bản các nước thuộc LIên minh châu Âu EU.

Để đảm bảo nhà đầu tư, lao động nước ngoài của nhà đầu tư làm việc tại Việt Nam, chúng tôi chịu trách nhiệm tư vấn và thực hiện đầy đủ thủ tục về lao động như xin Giấy phép lao động, thẻ tạm trú để người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam.

Trong quá trình nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư vào Việt Nam, luật sư của chúng tôi đảm nhiệm vai trò tư vấn pháp lý thường xuyên, hỗ trợ nhà đầu tư cập nhật văn bản quy phạm pháp luật kịp thời, tư vấn hoạt động quản trị, sử dụng lao động. Bên cạnh đó, luật sư của chúng tôi đóng vai trò tư vấn pháp lý, phối hợp cùng bộ phận tài chính, kế toán của doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động chuyển lợi nhuận của nhà đầu tư nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Việt Nam tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, luật sư tại Fric Law hỗ trợ khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các hoạt động đầu tư ra nước ngoài, tư vấn chuyển lợi nhuận nước ngoài về Việt Nam.

6. Lao động

Chúng tôi đã tư vấn, trực tiếp tham gia soạn thảo, xây dựng các văn bản liên quan đến lĩnh vực lao động của doanh nghiệp bao gồm: hợp đồng lao động, nội quy lao động, quy chế dân chủ, quy chế lao động, các thỏa thuận bảo mật, quy chế giải quyết, xử lý kỷ luật lao động,…

Chúng tôi trực tiếp tư vấn, tham gia giải quyết các tranh chấp lao động tại cơ quan nhà nước về lao động, giải quyết tranh chấp lao động tại Tòa án.

7. Tư vấn, soạn thảo, rà soát, đàm phán Hợp đồng

Luật sư của Fric Law chịu trách nhiệm: trao đổi với đối tác để thống nhất hợp đồng, soạn thảo, rà soát, chỉnh sửa hợp đồng. Ngoài ra, chúng tôi cùng đối tác  tham gia  các buổi đàm phán, kí kết hợp đồng.

Chúng tôi trực tiếp tham gia tư vấn, giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa đối tác với các tổ chức, cá nhân khác tại tòa án, trọng tài thương mại.

8. Tư vấn sở hữu trí tuệ

Fric Law chịu trách nhiệm tư vấn, thực hiện thủ tục đăng ký, gia hạn, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ, khiếu nại liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

9. Tranh tụng tại cơ quan tài phán

Trong quá trình tư vấn pháp lý cho tổ chức, cá nhân chúng tôi đã đồng hành cùng đối tác  trong toàn bộ quá trình tố tụng trong các vụ án: dân sự, hành chính, hình sự, các tranh chấp kinh doanh thương mại tại tòa án, trọng tài.

10. Đào tạo kiến thức pháp lý cho cá nhân, doanh nghiệp

Trưởng thành từ những vụ việc cụ thể, thu thập kiến thức từ kinh nghiệm thực tiễn, xây dựng hệ thống tình huống pháp lý đa dạng phù hợp với từng đối tượng người học, luật sư tại Fric Law hướng đến trao giá trị cho cộng đồng thông qua hoạt động chia sẻ, đào tạo, trang bị kiến thức pháp lý cơ bản cho cá nhân và người lao động tại các doanh nghiệp.

Chúng tôi tin tưởng rằng: một xã hội phát triển là một xã hội thấm nhuần đạo lý và hiểu rõ pháp lý.

Hân hạnh được hợp tác, đồng hành vì sự thịnh vượng của Quý Đối tác!