Hoàn tất thương vụ M&A doanh nghiệp

Hoàn tất thương vụ M&A doanh nghiệp

 Vừa qua, chúng tôi đã tư vấn, đồng hành cùng đối tác thực hiện M&A 100% vốn góp doanh nghiệp có trụ sở tại BN, đối với chúng tôi đây là thương vụ rất đặc biệt, chúng tôi muốn chia sẻ niềm vui với đối tác bằng cách ghi chép trung thực, cẩn trọng và đầy đủ về thương vụ này.

Đối tác của chúng tôi là doanh nghiệp kinh doanh trong ngành nghề kinh doanh có điều kiện, có nhu cầu tìm kiếm doanh nghiệp mục tiêu tại BN để thu mua và triển khai kế hoạch kinh doanh tiếp theo – nhận nguồn vốn đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

Yêu cầu của đối tác chúng tôi đưa ra về doanh nghiệp mục tiêu rất khắt khe: Là doanh nghiệp hoạt động trên 03 năm; hoạt động kinh doanh các năm phải có lãi;  hồ sơ doanh nghiệp, hồ sơ tài chính đầy đầy đủ; đến thời điểm thực hiện M&A, chỉ số nợ của doanh nghiệp mục tiêu phải bằng 0; thời gian hoàn tất toàn bộ giai đoạn của thương vụ M&A  (Tìm kiếm doanh nghiệp mục tiêu –  Thẩm định pháp lý doanh nghiệp mục tiêu –  Đàm phán, ký kết thành công giao dịch –  Hoàn tất các thủ tục pháp lý tại cơ quan có thẩm quyền) là dưới 10 ngày.

Khi tiếp nhận yêu cầu của đối tác, đội ngũ của chúng tôi đã phải làm việc rất tập trung, thực hiện rất nhiều công việc trong cùng một khoảng thời gian, mọi việc phải tiến triển rất nhanh và chất lượng công việc phải đảm bảo tuyệt đối. Phải đánh giá rằng, việc tìm kiếm doanh nghiệp mục tiêu với những điều kiện đối tác của chúng tôi đưa ra không hề dễ dàng, bởi lẽ các doanh nghiệp hoạt động có lợi nhuận sẽ có xu hướng tiếp tục thực hiện hoạt động kinh doanh của mình chứ không có nhu cầu chuyển nhượng lại doanh nghiệp.

Chúng tôi đã dành sự tập trung cao độ, sử dụng nhiều sự kết nối trong nhiều lĩnh vực để tìm kiếm, đàm phán và thu mua thành công doanh nghiệp mục tiêu. Chúng tôi phải thú nhận rằng, trong khoảng thời gian gấp rút hoàn thành công việc cho đối tác, chúng tôi phải đối mặt với nhiều khó khăn, căng thẳng, phải làm việc trong ngày nghỉ, giờ nghỉ để kịp tiến độ công việc và gặp cản trở nhất định trong việc kết nối giữa bên chuyển nhượng – bên nhận chuyển nhượng, các nhân sự chuyên môn liên quan và cơ quan có thẩm quyền.

Chúng tôi tán thưởng sự nỗ lực của cả đội ngũ Fric Law trong khoảng thời gian gấp rút, ngắn ngủi nhưng đầy hiệu quả; chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý đối tác đã tin tưởng, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cộng sự, đồng nghiệp và những người kết nối đã giúp chúng tôi hoàn tất thương vụ M&A này!

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN